1. Sushi
Món ăn đầu tiên trong danh sách ẩm thực Nhật Bản bạn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Nhật Bản đó chính là Sushi, là biểu tượng, là tinh hoa của vùng đất mặt trời mọc này. Bằng sự kết hợp giữa những miếng cá tươi hòa quyện mùi thơm của biển cả cùng hạt cơm mềm và được bọc lại bằng lớp rong biển tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Sushi thì quá nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới rồi
Sushi rất đa dạng dạng và có nhiều loại, phổ biến có thể kể đến như Nigirizushi, Makimono, Chirashizushi, Temaki…du khách có thể thưởng thức các loại khác nhau để cảm nhận được sự đa dạng trong hương vị món. Món ăn này được dùng kèm với gừng tươi và chấm với nước tương hoặc wasabi. Khi ăn Sushi, du khách sẽ cảm nhận được sự béo ngậy của cá tươi, sự đậm đà của rong biển đan lẫn vị cay nhẹ của mù tạt và vị mặn của nước tương. Chính sự thơm ngon trọn vị này mà Sushi đã được đánh giá là món ăn số 1 tại Nhật Bản cũng như trên thế giới.
2. Sashimi
Sashimi là chính là món ngon thứ hai mà Nam A Travel muốn giới thiệu với bạn khi đi đến du lịch Nhật Bản. Đây là một món ăn khai vị không thể thiếu ở trong những bữa ăn quan trọng của người Nhật. Nếu như du khách là một người có thói quen ăn uống lành mạnh thì sashimi là một lựa chọn phù hợp cho bạn.
Sashimi làm bao du khách mê mẩn
Thưởng thức sashimi cũng như đang chiêm ngưỡng một nghệ thuật chế biến vậy, bằng cách sử dụng các kỹ thuật cắt lát khác nhau phù hợp với từng loại nguyên liệu như cá, mực, sò các loại…sashimi đã được các đầu bếp biến tấu một cách vô cùng chỉn chu đến từng miếng thịt để thực khách có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn vị tươi nguyên bản.
3. Mì Udon
Ấn tượng bởi sợi mì trắng, to và dai, Udon chính là món ăn hấp dẫn người dùng bởi sự lạ miệng và thơm ngon. Không chỉ vậy, đây còn chính là món ăn mang tính biểu biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu để thưởng thức món mì cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi và cho mì vào cùng với các nguyên liệu như thịt bò, rau cải hoặc món hải sản như tôm, mực…là đã có thể cho ra một “siêu phẩm” thơm ngon rồi đó.
Mì Udon thơm ngon khó cưỡng
Ngoài ra, nếu du khách muốn thưởng thức hương vị mì Udon một cách chuẩn vị nhất, du khách có thể đến các quán nấu mì Udon tại tỉnh Kagawa, nơi đây được coi là quê hương của món mì Udon. Vị ngọt bùi được tiết ra từ miếng thịt bò tươi ngon, vị chua cay dành cho mì hải sản kết hợp với sự nóng hổi khi vừa ra lò khiến thực khách xuýt xoa vì quá ngon.
4. Mì Ramen
Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản mà bạn không thử qua món mì Ramen thì thật là một điều đáng tiếc. Mì Ramen được mệnh danh là món ăn quốc dân trong lòng người dân Nhật Bản.
Những nhà hàng mì Ramen luôn tấp nập du khách ghé thăm
Sợi mì này cũng có chất liệu to cơ bản và dai ngon. Nước dùng của mì là sự kết hợp hoàn mỹ giữa nước Dashi và các gói gia vị được cho vào như Miso và Shio… Để món ăn lên đúng chuẩn hương vị, khi chế biến các topping hoàn hảo trong món mì bao gồm hành lá, trứng lòng đào tẩm nước tương cùng với thịt heo nướng xá xíu và rong biển sấy khô. Mì Ramen có hương vị mới lạ và bắt miệng khiến bất kỳ vị khách du lịch Nhật Bản nào cũng không khỏi si mê và thương nhớ hương vị của nó.
Nhâm nhi tô mì ramen cùng bạn bè của mình thì còn gì tuyệt vời
5. Natto
Có lẽ Natto cũng không còn xa lạ với những vị khách yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bởi nó thường xuyên được xuất hiện trên tivi, trên những bộ phim hoạt hình và đặc biệt dạo gần đây đang là cái tên hot hit được các bạn trẻ “săn lùng”. Là một trong những món món ăn độc đáo của ẩm thực Nhật Bản, Natto đã thu hút các thực khách đến và nhất định phải trải nghiệm qua một lần. Được làm từ đậu nành lên men, Natto có mùi thơm nồng và tựa như miếng phomat. Điểm thú vị ở món ăn này đó là độ nhớt dính cao cao có thể kéo thành sợi và chính điều này đã kích thích sự tò mò thích thú cho người dùng Natto được trộn với cơm nóng và trứng sống. Tuy ban đầu có phần hơi khó ăn nhưng hậu vị về sau càng khiến thực khách không thể cưỡng lại.
Natto trộn cơm tuy lạ mà ngon
6. Tempura
Nếu bạn là một tín đồ của đồ ăn chiên rán, Tempura chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đi khám phá du lịch Nhật Bản. Tempura là món chiên với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài kết hợp với sự mềm ngọt bên trong cùng những nguyên liệu bao gồm các loại hải sản như tôm, mực, cá hoặc rau củ như nấm, ngô, cà rốt…Các nguyên liệu được tẩm bột và chiên ngập dầu, khi ăn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy của món này. Tempura thường được thưởng thức cùng với gừng tươi và củ cải trắng để tăng thêm sự thanh mát trong hương vị. Nếu muốn ngon hơn, thực khách có thể chấm kèm với nước sốt ngọt.
Thật là hấp dẫn quá đi
7. Súp Miso
Một trong những món súp truyền thống lâu đời tạo nên một bữa ăn chuẩn Nhật không thể không nhắc đến đó chính là súp Miso. Chỉ với một vài nguyên liệu như nước dùng dashi, tương miso, rong biển và đậu hũ đã tạo nên một món súp vô cùng thanh mát và đẫm vị ngọt lành.
Tô súp miso thơm ngon bổ dưỡng
Súp Miso đã được chứng minh là món ăn có nhiều thành phần dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn món súp này sẽ giúp cho đường tiêu hóa được cải thiện, ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe như này rất đáng để bạn thử qua một lần trong đời đó nhé!
8. Okonomiyaki
Okonomiyaki hay còn được biết đến đến với với tên gọi gần gũi hơn là bánh xèo Nhật Bản. Món bánh thơm ngon này đã có từ lâu đời, xuất phát từ thành phố Osaka. Kết hợp từ bột mì, khoai tây và trứng cùng với các loại topping như rau cải, mực và phômai tạo nên món ăn vô cùng béo ngậy. Để đẫm vị hơn, món này được dùng kèm với một loại sốt từ mayonaise, sốt okonomi, hành lá và cá ngừ bào khô.
Đừng quên thưởng thức Okonomiyaki khi du lịch Nhật Bản nhé!
9. Ochazuke (Cơm chan trà)
Ochazuke hay còn được gọi là cơm chan trà, một món ăn thú thú vị và độc đáo ngay từ cái tên.Có rất nhiều các truyền thuyết về món ăn kỳ lạ này. Khi xưa là dùng Ochazuke để đuổi khách, nhưng dần dần vì sự thơm ngon mà món ăn này đã trở thành “quốc hồn” trong nền ẩm thực Nhật Bản.
Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là dùng đồ ăn thừa của ngày hôm trước và chế biến chúng thành món ăn ngày hôm nay. Hiện nay, sự kết hợp này sự tiết kiệm kèm theo đó là mang ý nghĩa của sự tôn trọng của người dân Nhật Bản đối với cuộc sống.
Món cơm chan trà độc lạ gây tò mò cho bao du khách
10. Wagashi
Món ăn cuối cùng Nam A Travel muốn giới thiệu đến bạn chính là loại bánh ngọt Wagashi. Đây cũng là một trong những món ăn thể hiện ẩm thực nổi tiếng của Nhật Bản. Với sự kết hợp tinh tế từ bột gạo, đường và đậu đỏ cùng sự biến tấu đẹp mắt trên đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh, Wagashi đã được tạo nên một cách vô cùng hoàn hảo và hấp dẫn.
Mỗi một chiếc bánh làm ra luôn mang một hình ảnh thiên nhiên như hoa đào, lá phong, hoa mơ…và nhân đậu đỏ bên trong bánh tượng trưng cho hình ảnh con người. Chính những ẩn ý sâu sắc như vậy đã cho thấy một ý nghĩa vô cùng to lớn: Con người và thiên nhiên luôn hòa hợp cùng với đất trời bao la.
Wagashi rất thích hợp mua mang về làm quà
Có thể nói, khi đi du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thán phục trước sự cẩn thận tỉ mỉ của các đầu bếp và không khỏi trầm trồ khi được nếm qua những hương vị thơm ngon của nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Mỗi hương vị bạn ăn qua đều mang một giá trị, đều mang một ý nghĩa và đều là những món ăn truyền thống chuẩn vị của người Nhật Bản. Liên hệ với Nam A Travel ngay và chúng tôi sẽ giúp chuyến du lịch của bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ!
Nam A Travel - Ảnh : Internet